Domino Hạ Long Tower Biểu tượng Hạ Long Bay

GIỚI THIỆU DỰ ÁN DOMINO HẠ LONG TOWER

Domino Hạ Long Tower là dự án cao 99 tầng của tập đoàn Sun Group nằm tại Công viên Đại Dương Hạ Long. Tháp Domino Hạ Long lấy cảm hứng từ âm thanh, thiên nhiên, thần thoại và hình học

Một kiến trúc thượng tầng cao 550m dạng xoắn ốc xuống 1 vành đai hướng ra biển và thành phố, với độ mảnh 1:15 là tham vọng của Sungroup. Tòa tháp sẽ tạo ra 1 điểm đến mang tính biểu tượng độc đáo của Đông Nam Á. Từ trò chơi domino, được tinh chỉnh bởi các chuyên gia trong lĩnh vực cấu trúc cao tầng (Arup và Gensler) cùng với khái niệm Electrodom được tạo ra đã dẫn đến 1 điểm đến giải trí bền vững chưa từng có.

Nổi lên từ những hình khối của âm thanh, những giọt nước dội lại trên bề mặt, thần thoại huyền huyễn của địa phương và thiên nhiên ngoạn mục của Vịnh Rồng, tháp Domino Hạ Long sẽ là hiện thân cho 1 nền kinh tế thịnh vượng.

hình ảnh phối cảnh số 7 dự án domino hạ long tower 99 tầng

THÁP 99 TẦNG DOMINO HẠ LONG KHI HOÀN THÀNH SẼ LÀ 1 TRONG 10 TÒA THÁP CAO NHẤT THẾ GIỚI

Tháp Domino Hạ Long Bay 99 tầng xoáy ốc tạo điểm nhấn cho trục không gian kiến trúc cảnh quan đô thị hiện đại vịnh Hạ Long. Tòa tháp 99 tầng sau khi hoàn thành sẽ cao thứ 8 trên Thế giới. Tầm view panorama 360 độ Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên Thế Giới.

Ý tưởng táo bạo Dự án Domino Hạ Long một lần nữa khẳng định tài năng, trí tuệ Việt Nam. Khi khánh thành, Vịnh Hạ Long như được vươn lên tận bầu trời xanh. Đó như gạch nối Trời – Đất giao thoa kiến tạo thịnh vượng muôn đời. Thế Giới biết Việt Nam qua Vịnh Hạ Long và Thế Giới trở lại Vịnh Hạ Long bởi Domino Hạ Long Bay.

Tòa tháp cao thứ 8 thế giới tựa cánh buồm hứng luồng khí hưng thịnh từ biển cả

Đây là phương án quy hoạch điều chỉnh tổng thể Công viên do Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long nghiên cứu thực hiện đảm bảo phát huy hiệu quả giá trị khu vực trung tâm du lịch Hạ Long. Đặc biệt, trong phương án quy hoạch nhà đầu tư sẽ xây dựng tòa nhà cao 99 tầng; tạo điểm nhấn cho trục không gian kiến trúc cảnh quan đô thị ven Vịnh Hạ Long. Quy hoạch tổng thể khu trung tâm đô thị và du lịch tại Bãi Cháy; trong đó có tháp 99 tầng nằm thẳng hướng từ Quảng trường Mặt Trời ra biển.

phối cảnh số 3 dự án domino hạ long tower 99 tầng

TỔNG QUAN DỰ ÁN DOMINO HẠ LONG – VỊNH HẠ LONG

Tòa tháp Domino Hạ Long Bay được sinh ra từ nước và nằm đồng trục với quảng trường lễ hội. Domino Hạ Long lập trình để tạo ra những trải nghiệm đặc biệt trong cả ngày và đêm. Diện tích sàn xây dựng lên đến 410.000m2 trên một hòn đảo nhân tạo 12,5ha. Khối tháp + đế củng cố bản chất mang tính biểu tượng của thiết kế xoắn ốc, đạt tới độ cao hơn 540m.

  • Tên dư án: Domino Hạ Long.
  • Vị trí dự án: Công viên Đại Dương Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group.
  • Đơn vị thiết kế bởi Gensler Hoa Kỳ và ARUP của Anh.
  • Chiều cao kiến trúc: 540m.
  • Số tầng cao: 99 tầng.
  • Nền móng: Kết cấu đảo nhân tạo vững chắc.
  • Cơ cấu sản phẩm bất động sản Domino Hạ Long dự kiến: Khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp…

hình ảnh phối cảnh số 1 dự án domino hạ long tower 99 tầng

Dự án Domino Hạ Long Tower bao gồm 1 tầng quan sát toàn cảnh thành phố và Vịnh, 1 khách sạn 6 sao, 1 khách sạn 5 sao, các căn hộ dịch vụ, diện tích bán lẻ 70.000m2, phòng hội nghị, sự kiện,…được thiết kế bởi Gensler Hoa Kỳ và ARUP của Anh.

Domino Hạ Long Bay chắc chắn trở thành điểm nhấn quan trọng của Hạ Long nói riêng và du lịch Việt nam nói chung. Dự án khẳng định sự đột phá của ngành du lịch, ngành kinh tế mũi nhon của đất nước. Tháp 99 tầng Domino Hạ Long còn là minh chứng cho kỹ thuật, công nghệ Xây dựng Việt Nam thời đại mới.

VỀ TẬP ĐOÀN SUN GROUP CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN DOMINO HẠ LONG

Siêu Dự án Domino Hạ Long Bay được đầu tư bởi Tập đoàn Sun Group. Tập đoàn đầu tư bất động sản và nghỉ dưỡng danh tiếng hàng đầu trên dải đất hình chữ S. Chủ đầu tư đã triển khai hàng loạt dự án quy mô đặc biệt lớn tại Đà Nẵng với thương hiệu SunWorld danh tiếng. Các siêu dự án đó đã kiến tạo tiếng tăm nghỉ dưỡng tại thành phố biển Miền Trung Việt Nam. Ở phía Bắc, Sun Group tiếp tục xây dựng công trình đẳng cấp khác ở Hạ Long. Mục tiêu tổng quát là biến Hạ Long thành trung tâm du lịch – giải trí ngang tầm khu vực, Châu Á và Thế Giới.

DOMINO HẠ LONG LÀ MỘT PHẦN CỦA ĐẠI DỰ ÁN CÔNG VIÊN ĐẠI DƯƠNG HẠ LONG

Dự án Công viên Đại dương Hạ Long bao gồm các hạng mục chính như; Hệ thống cáp treo Nữ hoàng với 2 cabin sức chứa 230 khách/cabin; vòng xoay khổng lồ Mặt trời Hạ Long; thuỷ cung siêu lớn, công viên nước khổng lồ; các công trình thương mại, dịch vụ cao cấp và hệ thống các công trình phụ trợ khác.

hình ảnh phối cảnh số 4 dự án domino hạ long tower 99 tầng

VÒNG XOAY MẶT TRỜI

Ấn tượng và nổi bật, tiêu biểu nhất còn phải kể đến Vòng quay Mặt Trời khổng lồ. Vòng quay Mặt Trời Hạ Long Sun Wheel cao 215 m so với mực nước biển. Đường kính vòng quay khoảng 115m; đây là một trong hai vòng quay mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Vòng còn lại là tại Công viên Châu Á ở Đà Nẵng.

Mỗi cabin của Vòng quay Mặt Trời có sức chứa tối đa là 6 hành khách. Mỗi vòng quay kết thúc trong khoảng 15-20 phút. Tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long. Tầm view kỳ vĩ, đẹp thơ mộng như bức tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt, vào ban đêm, ánh đèn lung linh tỏa sáng với nhiều sắc màu từ vòng quay Mặt Trời. Cảnh tượng tuyệt đẹp, một bức tranh đẹp huyền ảo, ấn tượng hiện ra.

CÁP TREO NỮ HOÀNG

Cáp treo Nữ Hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ). Dự án có chiều dài ấn tượng 2.222 m. Thiết kế 2 trụ cáp vững chắc kết cấu thép ống đảm bảo chất lượng và sự an toàn 100% cho du khách. Hệ thống cáp treo này chỉ có duy nhất 2 cabin nhưng lại có sức chứa lên tới 230 khách/cabin. Công suất phục vụ rất lớn tới 2.000 hành khách mỗi giờ. Cáp treo Nữ Hoàng giành kỷ lục Guinness là cáp treo có cabin với sức chứa lớn nhất Thế giới.

hình ảnh phối cảnh số 6 dự án domino hạ long tower 99 tầng

Hạ Long, Quảng Ninh đang là điểm nóng của bất động sản phía Bắc Việt Nam; khi nơi đây đang thu hút tất cả các tập đoàn đầu tư bất động sản lớn của Việt Nam với các siêu dự án hoành tráng và tầm cỡ. Một trong số các siêu tập đoàn đó có sự góp mặt của Sun Group; với quần thể khu tổ hợp vui chơi giải trí ven biển Bãi Cháy; và mới đây đã đề xuất thêm một siêu dự án khác mang tầm cỡ quốc tế.

Hạ Long – Tiềm năng phát triển lớn

Trong năm 2018, Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng đón nhận hàng loạt tín hiệu đáng mừng từ hạ tầng, giao thông đến lĩnh vực kinh tế, xã hội. Hệ thống giao thông thông suốt từ đường bộ, hàng không, đường biển; như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái đi vào hoạt động; Cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng hoàn thành; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào vận hành khai thác…; Hai năm liên tiếp, Quảng Ninh đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã khẳng định vị trí của Quảng Ninh trên toàn quốc. Đây được coi là một điểm mạnh để Quảng Ninh thu hút các nhà đầu tư chiến lược; đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản tại Hạ Long.

Hiện nay, nhiều tên tuổi lớn về bất động sản đã có mặt tại Hạ Long như VinGroup, SunGroup, FLC, BIM, MyWay, LIDECO…; với hàng loạt các dự án trên địa bàn tỉnh. Điều này chứng tỏ Quảng Ninh đã, đang và sẽ là “mỏ vàng” đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Số liệu thống kê từ Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh cho thấy, năm 2018 lượng khách du lịch tới Quảng Ninh đạt khoảng 12 triệu khách; tập trung chủ yếu tại Hạ Long. Trong khi đó, số lượng khách du lịch tại Đà Nẵng, Nha Trang,…; lại có xu hướng chững lại với 7,6 triệu lượt khách tại Đà Nẵng và 6,3 triệu lượt tại Nha Trang.

hình ảnh phối cảnh số 2 dự án domino hạ long tower 99 tầng

Giá BĐS hấp dẫn hơn hẳn các khu vực khác

Dù vẫn có tốc độ tăng giá nhất định, nhưng tiềm năng tăng giá tại những vùng trọng điểm du lịch nếu trên lại có sự khác nhau nhất định. Đơn cử, tại Đà Nẵng, hiện giá đất khu vực đường Hồ Xuân Hương; trục xương cá khu vực ven biển Võ Văn Kiệt,…; có giá khoảng từ 150 – 180 triệu đồng/m2; mức tăng dao động từ 5-10 triệu/m2. Còn tại Nha Trang, giá nhà đất khu vực mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hồ…; dao động từ 220 đến 300 triệu/m2; mức tăng giá ở mức 5-7 triệu/m2 với những điểm “đất vàng”.

Trong khi đó, dù là thủ phủ du lịch phía Bắc nhưng giá đất tại Hạ Long vẫn ở mức chấp nhận được và có độ tăng giá hấp dẫn. Thực tế cho thấy, giá bất động sản tại khu vực đường Bãi Cháy, Hạ Long khoảng 70 – 80tr/m2; Cái Răm khoảng 80tr/m2. Riêng khu vực bán đảo Tuần Châu, giá bất động sản từ 37 đến 60 triệu/m2. Tuy nhiên, mức độ tăng giá ở mức từ 10 đến 25 triệu/m2 ở nhiều khu vực như bán đảo Tuần Châu, Bãi Cháy…; Giới chuyên môn nhận định, tốc độ tăng giá BĐS tại Hạ Long chưa dừng lại và sẽ tăng “phi mã” khoảng 20-100% trong thời gian tới.

Nhiều sản phẩm BĐS tại Hạ Long luôn trong tình trạng “cháy hàng”, tăng giá nhanh. Điển hình như tại dự án Tuần Châu Marina; hiện tại giá bán các sản phẩm bất động tại dự án này dao động từ 37 đến 59 triệu/m2; tuy nhiên giá chào bán thứ cấp hiện đã tăng ở mức 50-70 triệu đồng/m2.